5 thói quen nâng cao tuổi thọ cho chảo chống dính

5 thói quen nâng cao tuổi thọ cho chảo chống dính

Chảo chống dính là sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp nào, bởi nó có khả năng chiên và xào thực phẩm một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản và làm sạch chảo chống dính. Thậm chí, nếu thực hiện sai cách, bạn có thể làm giảm tuổi thọ của lớp chống dính. Vì vậy, hãy cùng Gume khám phá một số mẹo vặt để bảo vệ chảo chống dính của bạn.

1️⃣ Sử dụng chảo lần đầu

Đầu tiên bạn cần lấy nước sạch đổ vào khoảng 2/3 chảo, bật lửa to để đun nước trong chảo. Nước bốc khói thì tắt bếp, đổ nước và lau khô chảo. Sau đó tiếp tục đặt chảo lên bếp, mở lửa nhỏ và dùng 1 tờ giấy thấm dầu ăn lau đều mặt chảo trong 30s. Tắt bếp, để nguội và lặp lại bước lau dầu thêm 2-3 lần nữa là chảo đã sẵn sàng sử dụng rồi bạn nhé.

2️⃣ Chú ý về nhiệt độ khi nấu

Tất cả các lớp chống dính đều dễ cháy và bong tróc ở nhiệt độ cao. Vì vậy bạn hãy hạn chế sử dụng nhiệt cao khi chiên, rán, xào và ngoài ra không dùng chảo chống dính để nướng hay bắt lửa vào chảo bạn nhé.

3️⃣ Chú ý về bơ, dầu ăn khi nấu

Các loại bơ, dầu ăn có nhiệt độ sôi cao, vì vậy khi sử dụng quá nhiều dầu ăn khiến cho mặt chảo dễ bị bong tróc hoặc cháy hơn. Ngoài ra chảo chống dính nóng nhanh hơn các loại chảo khác nên bạn hãy cho dầu ăn trước khi chảo nóng nhé.

4️⃣ Vệ sinh và bảo quản chảo

Bạn nên rửa chảo chống dính bằng tay và các loại giẻ mềm, tránh sử dụng kim loại hoặc máy rửa bát. Ngoài ra sau khi nấu xong bạn hãy đợi cho chảo nguội rồi hẳng rửa nhưng cũng không nên để cặn lắng trong chảo quá lâu.

5️⃣ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn

Bản thân chiếc chảo phải chất lượng đã rồi mới đến cân nhắc sử dụng hoặc bảo quản chúng phải không nào? Bạn hãy tìm mua chảo chống dính từ hãng có uy tín nhé. Sự gợi ý tuyệt vời sẽ là Chảo chống dính VÂN NỔI 3D từ nhà GUME được làm từ INOX 304 kết hợp INOX 430 tinh khiết. Lớp vân chống dính nổi được nhận định là chống dính và bền hơn gấp 2 lần so với các chảo mặt nhẵn đó. 

GUME - SỐNG THẢNH THƠI

VÀO BẾP NHƯ ĐI CHƠI